Căn cứ công văn số 89/UBND-CTĐ, ngày 30/01/2018 của UBND huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình về việc tiếp nhận và triển khai giai đoạn mở rộng dự án tại 3 xã Yên Bồng, Khoan Dụ, Đồng Tâm; Công văn số 135/SGD&ĐT-CTTT, ngày 23/01/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình về việc phối hợp tiếp nhận và triển khai giai đoạn mở rộng dự án do USAID tài trợ tại các trường tiểu học huyện Lạc Thủy.

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2019 trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe ban đầu trong tình huống khẩn cấp” do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. Ngày 23/11/2019 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Hội thi truyền thông Phòng ngừa & ứng phó thiên tai, thảm họa, nước sạch, vệ sinh và phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm cho 04 Trường : Trường TH&THCS A Đồng tâm, Trường TH&THCS B Đồng Tâm, Trường TH&THCS xã Khoan Dụ, Trường TH&THCS xã Yên Bồng.

Trước khi vào các phần thi, BTC đã trao cờ lưu niệm cho các Đội thi

(Bà Nguyễn Quỳnh Hương Phó Chủ tịch Hội CTĐ Tỉnh HB-Phó BĐH dự án USAID trao cờ lưu niệm)

Trải qua các phần thi, các đội đã mang lại các tiết mục hết sức đặc sắc, những  thông điệp rất hữu ích, có sức ảnh hưởng, lan tỏa tới cộng đồng. Đội trường TH&THCS xã Yên Bồng đã dành những giải sau:

Phần thi: Màn chào hỏi: giải Nhì

Phần thi: Truyền thông: giải Nhất

Giải toàn đoàn: giải Nhì

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi

(Hội CTĐ Tỉnh-Huyện,các cô giáo cùng các em Hs Trường TH&THCS xã Yên Bồng)

(Phần thi màn chào hỏi)

(Phần thi Truyền thông)

(Tiết mục giao lưu văn nghệ của các em học sinh)

Qua hội thi này, giáo viên, học sinh và phụ huynh các trường Dự án có dịp được chia sẻ, học tập, thực hành về truyền thông Phòng ngừa & ứng phó thiên tai, thảm họa, nước sạch, vệ sinh và phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn của 3 xã Đồng Tâm,Yên Bồng, Khoan Dụ huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình và lan tỏa đến bà con nhân dân cộng đồng các xã khác, giúp nâng cao ý thức, chủ động ứng phó khi có tai nạn thương tích, thiên tai thảm họa .

Hiền Thu